Thiết kế bàn thờ hợp phong thủy với nhà ở

Thứ bảy - 16/12/2017 13:37
Thiết kế bàn thờ hợp phong thủy với nhà ở

Thờ cúng tổ tiên, ông bà người thân đã trở thành một tập tục truyền thống quan trọng, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần tâm linh của mọi dân tộc người Việt, thông qua tín ngưỡng nhằm gửi gắm tình cảm, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, người thân đã khuất. Trong mỗi gia đình luôn việc bố trí bàn thờ hợp phong thủy là việc làm hết sức quan trọng. Tùy vào tuổi của gia chủ mà chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên để được đại cát, đại lợi. Việc sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy sẽ khiến cho chủ nhà cảm thấy tâm tịnh, cuộc sống sung túc, yên vui hơn.

Đến với công ty nội thất các bạn sẽ được cung cấp những thông tin về thiết kế bàn thờ hợp phong thủy, hay được tham quan, mở mang tầm mắt với những mẫu bàn thờ mới nhất tại công ty.

Sự quan trọng của  việc bàn thờ hợp phong thủy

 

Từ xưa đến nay người Việt có tín ngưỡng thờ cúng thần linh, do cuộc sống của chúng ta chủ yếu dựa vào tự nhiên cho nên người xưa lập đền, miếu, mong giảm bớt được các thiên tai và mang phúc lộc đến. Ngoài các ngôi đền nhỏ ở khắp các địa phương thì hiện nay, trong nhiều gia đình cũng có bát hương thờ thần phật để tiêu tan tai ương, sự nghiệp được thuận lợi, gia đình đầm ấm, đây chính là nơi gửi gắm niềm tin của cả gia đình. Thần phật được thờ trong nhà giống như người khách quý cho nên người ta thường đặt bàn thờ thần phật ở đại sảnh giữa nhà, được đặt áp lưng vào tường vững chắc, hoặc được để chung với bàn thờ gia tiên


Việc đặt nơi cúng của gia đình có thể cho ta biết được gia chủ có tâm hay không, cho nên không phải tùy tiện thích đặt thế nào thì đặt như vậy. Ở đây, cái tâm không phải được đo bằng mâm cao cỗ đầy, vàng mã bao nhiêu mà ở đây là vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp, bố trí bàn thờ sao cho phù hợp, trang nghiêm và tôn kính nhất. Nên việc lựa chọn phương hướng và vị trí để cho bàn thờ hợp phong thủy mang đến được tài vận là hết sức quan trọng.

 

Cách sắp đặt bàn thờ hợp phong thủy

 

Nên đặt bàn thờ quay ra cửa chính, tránh ngược hướng với nhà, vì không những đem sự tương phản, dễ gây bất trắc, con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận của gia đình cũng bị ảnh hưởng mà nó còn ảnh hưởng tới sự may mắn, và tài vận của gia đình rất nhiều. Vì vậy nên đặt bàn thờ hợp phong thủy của ngôi nhà bạn. Đối với bàn thờ thần phật nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái. Còn đối với bàn thờ gia tiên thì tốt nhất là đặt ở tầng một, gian chính giữa nhà và quay ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào ta đã nhìn thấy gia tiên, thuận tiện cho việc chăm sóc.

Điều cần chú ý là không nên thờ quá nhiều thần phật hoặc thờ cùng lúc 2 thần xung khắc nhau có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà tinh thần bất an và dễ gặp tai họa. Trong nhà bạn nếu có đặt tượng thần phật mà bị nứt thì nên nhanh chóng thay tượng mới do tà khí có thể xâm nhập vào. Bàn thờ hợp phong thủy là bàn thờ có thờ chung thần phật và bài vị tổ tiên thì tổ tiên phải đặt bên phải , còn thần phật đặt bên trái, nếu đặt ngược lại sẽ làm cho âm thịnh dương suy và không tốt cho phong thủy, dễ gặp thị phi kiện tụng, bệnh tật không dứt. Thường thì người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước sau là thần phật.

Nguyên tắc chiếu sáng với bàn thờ hợp phong thủy

 

Bàn thờ hợp phong thủy là phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái. Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

 

 

Với những góp ý của công ty nội thất thì mong các bạn có thể lựa chọn và sắp xếp một cách chính xác bàn thờ hợp phong thủy. Để có thể giúp cho bạn có một không gian thiêng liêng và trang trọng hơn. Nếu bạn đang có sự thắc mắc nào hay sự phân vân nào thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay, hoặc truy cập vào website: congtynoithat.net để có thể tìm được những mẫu bàn thờ và nội thất phù hợp với gia đình mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây